Home Blog

Mẹ 4 năm rõng rã làm thuê không nghỉ lấy tiền nuôi con trai học đại học để rồi phải sốc nặng ngày con ra trường

Ngày Phong nhận giấy báo trúng tuyển đại học cũng là ngày chị Lựu bàn với chồng chuyện mình sẽ lên Hà Nội đi làm kiếm tiền nuôi con 4 năm sắp tới. Lúc ấy anh Thành chồng chị hơi lưỡng lự vì chị vốn là trụ cột chính của gia đình, ruộng nương ở nhà nhiều chị đi rồi mình anh làm sao xuể. 2 đứa em Phong lại còn bé, sức anh thì giảm sút nhiều sau cái lần ngã dàn giáo 2 năm trước.

Thế nhưng chị Lựu lại phân tích với chồng: “Trên thành phố kiếm tiền dễ hơn anh ạ mà lại nhiều việc nữa mình làm từ sáng tới tối cũng được. Chứ ở nhà trông vào mấy sào ruộng này không đủ tiền cho con học đâu. Vợ chồng mình nghèo nhưng không thể để con cái thất học được. Anh ở nhà làm được đến đâu thì làm rồi bảo ban 2 đứa học, em lên đó sẽ cố gắng nuôi thằng Phong và làm thêm gửi về cho anh đóng học cho lũ trẻ ở nhà”.

“Em làm thế anh sợ em kiệt sức mất”, anh Thành không muốn vợ phải cực nhọc trong khi anh không giúp được nhiều nhưng chị Lựu cứ động viên chồng: “Anh yên tâm, em biết lượng sức mà. Với lại có 2 mẹ con em cũng bảo ban được con không sợ nó ham chơi la cà mà bỏ bê chuyện học”.

 

Vậy là cuối cùng chị Lựu dắt con đi nhập trường, hành lý chỉ có đúng 2 cái túi đựng quần áo của hai mẹ con và vài vật dụng cá nhân. Lúc đầu chị Lựu thuê một căn phòng trọ nhỏ trong khi trọ của dân lao động tự do. Căn phòng khá ọp ẹp nhưng quan trọng là giá rẻ. Sáng sáng chị Lựu dậy rất sớm ăn vội bát cơm nguội rồi ra chợ lao động để chờ người thuê. Chị để lại cho con một gói mì tôm, một quả trứng Phong ăn sau rồi đi học.

Tuy là phụ nữ nhưng chị Lựu rất khỏe, dáng lại cao nên ai thuê gì chị đều nhận làm hết. Chị về tới nhà thì đã 9, 10 giờ đêm thấy con trai đợi mẹ về thì sợ con đói không tập trung học được nên chị dặn Phong lần sau cứ ăn cơm trước, mẹ về khi nào mẹ ăn sau.

Một lần Phong nói với mẹ rằng: “Mẹ cho con ra ở với bạn đi, ở đây chật chội lại ầm ĩ vì mấy chú phòng bên cạnh cứ nói chuyện oang oang con không học được. Với lại ở đây con chẳng dám để các bạn đến chơi, nhà trọ mà có ra nhà trọ đâu, mưa dột khắp mọi nơi nắng thì nóng không chịu nổi. Ở đây lại xa trường đi học đạp xe đến mệt chẳng buồn học nữa”.

Chị Lựu đắn đo một hồi rồi quyết định cho con đến ở với 2 người bạn nữa ở gần trường còn chị chuyển sang ở cùng phòng với mấy người khác đi làm cùng cho rẻ. Hôm con chuyển đồ, chị chuyển cùng con nhưng Phong dặn mẹ rằng: “Mẹ có gặp bạn con thì bảo là mẹ lên đây bán quần áo cho họ hàng chứ đừng nói là bốc vác thuê ngoài trợ chời nhá, không bọn bạn nó lại khinh con”. Chị Lựu hơi ngỡ ngàng nhưng cũng đồng ý làm theo con, chị không muốn con mất mặt với bạn bè vì có người mẹ phải làm những công việc lao động thấp hèn như vậy.

Từ ngày ra ở với bạn Phong cũng không quay lại xóm lao động thăm mẹ bao giờ mà cần tiền thì anh hẹn mẹ mang đến cho mình. Mỗi lần mẹ đến Phong luôn nhắc mẹ phải ăn vận bộ đồ tử tế nhất, không được mặc nguyên bộ đồ lao động bẩn thỉu vừa đi làm về để bọn bạn bè lại nhòm ngó chỉ trỏ.

Chị Lựu làm cật lực để vừa có tiền cho con trai học đại học vừa có tiền gửi về đóng học phí cho 2 đứa con ở quê vì chị biết mình chồng chị không gồng gánh nổi. Chị làm đủ mọi nghề, từ nạo vét cống, bốc vác thuê cho tới rửa bát lau dọn từ sáng sớm cho tới 10 giờ đêm. Ngày mưa mọi người trong xóm lao động đều ở nhà nghỉ hoặc không có người thuê nhưng chẳng bao giờ người ta thấy chị Lựu ở nhà.

Chị bảo nghỉ một ngày là các con đói thế nên dù có mưa chị vẫn cố ra ngoài kiếm việc, kể cả đội mưa làm chị vẫn nhận miễn là có người thuê. Cũng nhờ trời, 4 năm ròng rã đi làm chị chỉ ốm duy nhất có 1 trận phải nằm bẹp ở nhà 1 tuần. Chị không dám nói với Phong vì sợ con lo lắng. Phong cũng không đến khu nhà trọ của mẹ nên cũng chẳng biết mẹ ốm. Chỉ tới khi cần tiền nộp học phí Phong mới lấy điện thoại gọi cho mẹ. Lúc đó trong người không đủ, chị Lựu đành mượn tạm của mấy chị em trong phòng mang đến cho con rồi lập tức ra khỏi phòng đi làm ngay để trả nợ.

Có lẽ nghĩ tới các con nên chị không cho phép mình được nghỉ ngơi ngày nào. Thấm thoắt thoi đưa cuối cùng 4 năm cũng dần trôi qua. Người ta thấy mỗi năm 2 mẹ con chị về ăn tết chị lại gầy đi một ít nhưng bù lại luôn nở nụ cười hạnh phúc vì con trai chị luôn đạt thành tích tốt trong học tập. Đợt Phong đi thực tập đã có công ty hứa hẹn sẽ nhận cậu sau khi ra trường, vợ chồng chị Lựu cũng vì thế mà nở mày nở mặt.

 

Ngày Phong nhận được quyết định đi làm với mức lương gần chục triệu cũng là ngày chị Lựu về quê để chăm lo cho chồng con ở nhà. Phong vừa ra trường đã có công việc tốt, tự lo được cho bản thân và có thể giúp đỡ thêm bố mẹ nuôi em rồi. Thế nhưng từ ngày ra trường đi làm đã gần nửa năm mà vẫn chưa thấy Phong về nhà một lần hay mua cho các em thứ quà cáp gì. Vợ chồng chị Lựu vẫn nghĩ chắc con bận việc, Tết sẽ về luôn.

Giáp Tết chị Lựu đang đi bốc vác thuê cho người ta thì không may trượt chân ngã bị nguyên bao xi măng 50 cân đè lên người phải vào viện. Đứa em thứ 2 lấy điện thoại gọi cho Phong bảo anh về nhà thăm mẹ, đợt đó cũng mới đóng học cho 2 đứa em nên nhà không còn nhiều tiền, nào ngờ Phong trả lời: “Mẹ vào viện mấy hôm là khỏi thôi, mẹ khỏe thế không sao đâu. Anh không về được và cũng không có tiền gửi về đâu, tiền anh còn phải lo nhiều thứ trên này chứ có như ở quê đâu”.

Nghe đứa con gái nói lại mà anh Thành nổi xung muốn lên cho thằng con bất hiếu một trận nhưng chị Lựu ngăn lại. Hai hàng nước mắt chị chảy dài: “Vất vả nuôi con chẳng phải mong tới ngày được con đền đáp lại anh ạ, mình cứ cố gắng hết lòng vì các con thôi, sau này vợ chồng già cạnh nhau là hạnh phúc rồi”. Chị Lựu nằm viện cả tuần vẫn chưa thấy Phong về người làng bắt đầu bàn tán: “Đấy khổ cực nuôi con để nhận lại cái kết thế này đây. Biết thế này thì việc gì phải hi sinh để rồi chết chắc gì cũng nó đã nhòm tới, đúng là loại con bất hiếu mà”.

Lâm Minh/ Theo Một thế giới

Trị mụn đầu đen bằng tăm nha khoa

Sukhi hướng dẫn trị mụn đầu đen bằng tăm nha khoa

Mụn đầu đen là vấn đề khó chịu nhiều người gặp phải. Để giúp bạn khắc phục vấn đề này, mới đây, chuyên gia làm đẹp Sukhi Mann đã nghĩ ra phương pháp trị mụn đầu đen bằng tăm nha khoa.

Đăng tải trên trang cá nhân, Sukhi cho biết phương pháp trị mụn đầu đen do cô sáng tạo chỉ cần 3 dụng cụ là khăn mặt, tăm nha khoa và toner (nước cân bằng da).

Ví dụ, để trị mụn đầu đen trên mũi, trước tiên bạn nhúng khăn mặt vào nước ấm, vắt khô rồi đắp lên mũi 5 phút cho lỗ chân lông nở ra. Lưu ý tránh dùng nước quá nóng.

Tiếp đến, lấy tăm nha khoa chải lên mũi. Khi đã xong, bạn rửa lại bằng nước rửa mặt dịu nhẹ. Cuối cùng, thoa toner và kem dưỡng ẩm. Trường hợp da khỏe, bạn có thể thay toner bằng nước súc miệng.

Video trị mụn đầu đen bằng tăm nha khoa của Sukhi đã thu hút một triệu lượt xem cùng hơn 600 bình luận. Trang Women’s Health nhận định phương pháp này không gây vấn đề gì nếu bạn chà nhẹ và không áp dụng quá thường xuyên.

Minh Nhật

“Nhìn lại nhà mình đi, cả đời có khi bố mẹ cô chẳng mua được cho cô 1 góc căn nhà này đâu” và cái kết choáng ngợp

Đời người còn dài, bởi vậy chẳng ai có thể biết được chữ ngờ đến với ta lúc nào. Tôi kết hôn khi tuổi đời còn khá trẻ, chồng tôi sống trong 1 gia đình giàu có. Ngày mới yêu nhau, anh yêu thương và quan tâm tôi lắm. Làm dâu nhà giàu tôi biết mình phải dè chừng, phải cẩn thận đến cỡ nào vì sống trong gia đình như thế tôi biết không hề dễ dàng.

Để dành được tình cảm của bố mẹ chồng, tôi tự biến mình trở thành 1 ô sin trong chính căn nhà ấy, tôi tất bật từ sáng đến tối chỉ để quanh quẩn ở nhà, dọn dẹp, giặt đồ, nấu ăn. Công việc trước kia của tôi là làm hành chính nhân sự cho 1 công ty nhỏ, công việc khá an nhàn, lương tuy không cao nhưng tôi không bị phụ thuộc tài chính vào bất kỳ ai. Nguồn thu thấp nhưng tôi chi tiêu khá hợp lý nên cũng chẳng thiếu thốn bao giờ.

Nhưng rồi khi lấy chồng, trở thành con dâu của người mẹ chồng khó tính, gia đình giàu có nên tôi phải ở nhà, mọi người ngoài thì nhìn vào nói rằng tôi tốt số, lấy được giàu, về nhà đấy không phải đi làm chỉ có biết ăn và tiêu tiền. Nhưng ai thấu cho cái nỗi khổ làm dâu nhà người của tôi, ai hiểu cho tôi rằng từ ngày làm dâu tôi phải cáng đáng thêm phúc phận làm ô sin của mình. Tôi đã nghĩ cứ nhẫn nhịn rồi sống hòa thuận là được, dù sao tôi cũng sống tử tế, thoải mái với gia đình chồng dù lấy phải ông chồng khá vô tâm.

Hơn 1 năm sau khi cưới, tôi mang bầu, 1 bé gái đầu lòng. Sinh con gái gia đình nhà chồng có vẻ không hào hứng lắm, nhưng đây mới là đứa đầu tiên thôi, mọi người chưa có ý kiến gì với tôi cả. Cho đến ngày tôi sinh cháu thứ 2, lần này cũng lại là 1 bé gái. Mẹ chồng bắt đầu soi mói tôi hơn, để ý tôi hơn, hay nói tôi hơn. Biết phận mình không đẻ được con trai cho gia đình chồng là 1 điều không may mắn, nhưng chẳng ai trong cái gia đình ấy chịu hiểu cho tôi rằng giới tính của đứa bé được quyết định đâu có phụ thuộc vào tôi đâu.

 

Tôi cắn răng sống trong cái gia đình đó không được ai tôn trọng, chút an ủi duy nhất mà tôi có đó là hai con nhỏ rất ngoan, rất nghe lời mẹ, có thể vì chúng hiểu mẹ chúng khổ cực đến thế nào. Trước kia, dù chồng vô tâm với tôi nhưng ít nhất anh vẫn có mặt ở nhà với mẹ con tôi. Nhưng từ ngày tôi sinh cô con gái thứ 2 gần như anh không còn đoái hoài gì đến mẹ con tôi nữa.

Cũng chính từ đó, anh ngoại tình. Tôi biết đau đớn nhưng rồi gượng mình dậy, giờ mà bỏ nhà đi thì hai con tôi biết làm sao. Trong khi chính tôi lại còn đang thất nghiệp và không có lấy 1 nguồn thu nào. Tôi sợ phải đối mặt với cái tương lai mù mịt ấy. Nhưng tôi không thể chịu đựng người chồng phản bội này thêm được nữa. Tôi bắt đầu nộp hồ sơ đến 1 vài công ty. Biết chuyện, chồng cười khẩy trước mặt tôi rồi nói:

– Cô mà cũng đòi đi làm à? Kiếm được mấy đồng mà bày đặt.

– Sao anh lại nói vậy, ít nhưng cũng là tiền, em muốn tự kiếm tiền.

– Cô thôi đi, kiếm tiền cái gì. Nhìn cái gia đình cô là biết, nhìn xem có cả đời bố mẹ cô cũng chẳng mua được cho cô 1 góc căn nhà này thì cô kiếm được thấm vào đâu.

– Anh nói như thế mà được, gia đình tôi nghèo thật, nhưng bố mẹ tôi cũng nuôi được chị em tôi ăn học đàng hoàng… – Tôi tát vào anh 1 cái, lần đầu tiên tôi đánh anh, tôi thật sự không chấp nhận được 1 người nói như thế về gia đình tôi.

Tôi ôm hai con bỏ đi về nhà bố mẹ, bố mẹ không trách gì mà chỉ bao bọc 3 mẹ con tôi, tôi ly hôn nhanh chóng, gã chồng ấy không 1 lần tìm đến thăm mẹ con tôi cho đến 5 năm sau. Anh ta tìm đến vì bị thiếu nợ, người mắc bệnh sùi mào gà vì quan hệ bừa bãi, giờ không có con. Nhìn anh ta vừa gầy đen vừa ốm yếu, kiệt quệ mà tôi cũng không cảm thấy thương xót cho nổi.

Còn tôi sau 1 thời gian vật lộn với cuộc sống thì giờ cũng đã tạm ổn, có 1 công việc với mức lương đủ nuôi con. Tôi thầm cảm ơn vì ngày đó đã cho tôi sáng mắt ra để rời bỏ 1 gã chồng tồi tệ và 1 gia đình nhà chồng tàn nhẫn. Hiện tại tôi hạnh phúc với cuộc sống của mình khi sống với hai con nhỏ trong nhà bố mẹ đẻ.

Song Ngư/Theo Một thế giới

Có nghiệp dư đến đâu cũng kẻ mắt siêu đẹp nhờ 4 mẹo này

Mẹo thứ nhất: Khi nàng muốn viền đuôi mắt mèo xếch lên sắc nét, hãy vẽ hai đường chéo, một từ mi mắt trên, một từ mi mắt dưới, tạo thành khung, sau đó bạn tô kín toàn bộ khung này để được đuôi mắt ấn tượng. Cách kẻ này khó bị lem, đảm bảo cho bạn tránh những lỗi “dở khóc dở cười” khi kẻ, và cho ra một đường eyeliner sắc nét.

Mẹo thứ hai: Để đường kẻ viền mắt trông tự nhiên và không bị lem màu khi đổ mồ hôi, bạn hãy tán một chút phấn mắt màu nude lên toàn bộ bầu mắt, sau đó kẻ viền rồi dùng cọ dẹt tán đều màu eyeliner.

Mẹo thứ ba: Để vẽ mắt khói đẹp, hãy dùng phấn mắt thoa nền ở vùng mí mắt trên và dưới, viền eyeliner toàn bộ mí, sau đó dùng cọ dẹt tán phấn mắt lên, nhạt ở đầu mắt và đậm dần về đuôi mắt. Bạn sẽ có được đôi mắt hiệu ứng khói rất quyến rũ.

Mẹo thứ tư: Để vẽ đuôi mắt chéo lên vừa đẹp và đều, bạn hãy chấm sẵn 3 điểm nhỏ ở cả hai bên đuôi mắt, sau đó kẻ nối các điểm này lại. Cách này giúp đường kẻ mắt không lem nhem mà lại dễ thực hiện đó.

Hi vọng bài viết trên sẽ đem lại những thông tin thú vị giúp bạn trang điểm ngày càng hoàn thiện, không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn sở hữu được đôi mắt ấn tượng, cuốn hút!

Ngày chồng dọn tới nhà bồ sống, tôi chẳng khóc lóc van xin hay níu kéo mà chỉ lẳng lặng làm chuyện đó để rồi 1 tháng sau…

Chính bản thân tôi cũng không ngờ có ngày anh lại làm cái việc trơ trẽn đến thế. Suốt 2 năm nay tôi đã phải giả câm giả điếc khi biết chồng có nhân tình bên ngoài. Tất cả là vì 2 đứa con còn quá nhỏ, chồng lại là người làm ra tiền. Nếu tôi quyết định ly hôn thì con tôi sẽ khổ.

Thôi đành nhắm mắt làm ngơ để các con có cuộc sống đủ cha đủ mẹ, chứ tôi khổ mấy cũng chịu được. Bạn bè thì cứ bảo tôi ngu, dứt khoát đi rồi một mình nuôi con cho thanh thản, khó khăn còn có bố mẹ giúp chứ chấp nhận cảnh chồng chung như vậy làm gì. Cũng đã có lần tôi định cầm bút kí vào lá đơn ly hôn khi nhân tình của anh tìm gặp và buông lời xỉ nhục. Nhưng lúc đó mẹ chồng lại quỳ xuống van xin tôi, bà bảo để bà cho con đó một trận, xin tôi đừng đưa các cháu đi.

 

Đúng là nếu bố mẹ chồng không phải là người tốt như thế thì tôi cũng dắt con ra khỏi nhà từ năm ngoái rồi. Cuối cùng tôi lại cố gắng gượng. Sau cái lần mẹ chồng cho ả nhân tình của chồng tôi một trận tanh bành thì chồng có vẻ bớt về muộn hơn. Ngày nào đi làm về, mẹ chồng tôi cũng thuyết giảng một bài dài cho đứa con trai duy nhất của bà nghe về đạo làm chồng. Cứ ngỡ anh ta sẽ thấm, nào ngờ…

 

Hôm ấy tôi vừa đón con ở lớp về thì thấy chồng xách va li định đi ra khỏi nhà. Tôi cứ ngỡ anh đi công tác, mà sao lại đột xuất đến vậy.

– Anh đi công tác à, anh đã nói với bố mẹ chưa?

– Không, tôi không đi công tác, tôi dọn ra ngoài ở, bố mẹ về thì cô nói với bố mẹ giúp tôi.

– Anh đến nhà cô ta?

– Ừ.

Rồi anh kéo vali ra đi thẳng. Tôi đứng chết lặng, cổ họng nghẹn ứ không thể thốt ra được lời nào, cứ đứng trơ như thế cho tới khi xe của chồng khuất ngoài ngõ.

Hôm ấy tôi vẫn cơm nước bình thường cho cả nhà, tới giờ ăn không thấy con trai về mẹ chồng giục tôi gọi cho anh, lúc này tôi mới nói: “Anh ấy dọn quần áo tới nhà cô ta ở rồi mẹ ạ, bố mẹ ăn cơm đi đừng đợi”. Mẹ chồng tròn mắt há hốc mồm ngạc nhiên trước thái độ bình thản đến lạ của tôi. Mọi lần biết chồng đi với bồ, tôi luôn khóc lóc vật vã với mẹ chồng giờ thấy tôi thế này thì bà lạ cũng đúng thôi.

– Sao con không giữ nó lại, sao để nó đi dễ dàng thế hả con?

– Anh ấy muốn đi rồi thì có giữ cũng không được mẹ ạ. Cứ để anh ấy đi, rồi có ngày anh ấy sẽ phải hối hận thôi.

Bắt đầu từ ngày hôm sau đó tôi không còn chỉ biết sáng sáng quấn vội cái tóc lên chuẩn bị đồ ăn thức uống cho cả nhà rồi đưa con đến trường và đi làm. Hết giờ làm lại cắm mặt phi nhanh về đón con rồi cơm nước nữa mà tôi nhờ mẹ chồng tất cả những việc đó. Bố mẹ chồng rất vui vẻ vì nghĩ cũng cần phải để cho tôi được thảnh thơi, quên đi chuyện buồn.

Vậy là tôi rảnh, tôi có thời gian. Ra khỏi nhà lúc nào cũng tóc quấn lọn, trang điểm kĩ càng, váy vóc thơm tho. Mấy ngày đầu các bà ngoài ngõ nhìn còn ngạc nhiên tột độ cơ nhưng tôi kệ cứ bình thản mà bước đi. Đi làm về thì thảnh thơi dạo phố mua sắm linh tinh, rồi vào spa xăm mày, xăm môi nhấn mí nói chung chỗ nào cần đẹp tôi cho nó đẹp luôn. Mũi thì cao sẵn rồi không cần can thiệp, dáng tôi cũng thon thả sẵn chỉ có điều trước giờ nghĩ lấy chồng rồi không cần trang điểm nên có lẽ vì thế cũng là nguyên nhân chồng chê.

Không ngờ thời gian đó, tôi lại được anh trưởng phòng ở công ty mới để ý mới chết chứ. Có lẽ thấy tôi thảnh thơi anh ấy lại cứ nghĩ chưa chồng con gì, nên rủ đi cà phê tối. Tôi cũng đồng ý đi luôn, thì ra anh ấy vợ mất cách đây 2 năm và cũng đang cô đơn chưa có tình cảm mới với ai. Qua nửa tháng hẹn hò thì tôi biết anh ấy có tình ý với tôi thực sự. Lúc đó tôi vẫn giấu chuyện mình có gia đình. Công ty này tôi mới đến làm được hơn tháng nên cũng chưa thân nhiều người và mọi người cũng không biết nhiều về tôi.

Bố mẹ chồng thấy tôi không buồn mà cứ phơi phới trở lại thì cũng mừng lắm. Và ông bà còn mừng hơn nữa là sau 1 tháng con trai ra ngoài sống cuối cùng thì cũng quay trở về. Nhìn anh ta gầy đi trông thấy, mẹ chồng tôi trách mắng con sáng mắt ra chưa nhưng tôi thì chẳng nói gì, chắc là bị cô bồ bỏ đói nên mới thế.

 

Tối ấy ăn xong tôi vẫn váy áo đẹp đẽ ra ngoài cà phê với anh trưởng phòng. Không ngờ thấy vợ thay đổi một cách chóng mặt chồng tôi lại bám theo sau, tôi biết nhưng mặc kệ. Lúc tới chỗ anh ấy đứng đợi, tôi và anh đi song song với nhau nói chuyện rất vui vẻ không ngờ chồng tôi vượt lên trên chặn đầu xe của anh trưởng phòng lại và cho anh ấy một cú đấm.

Bị đấm bất ngờ anh trưởng phòng không né kịp nhưng sau đó anh ấy có màn đáp trả khiến chồng tôi không đỡ nổi. Anh ấy thì cao to, còn gã chồng qua 1 tháng với bồ giờ gầy tong teo không đủ sức chống cự, máu mồm máu mũi chảy ra. Tôi vẫn không nói gì, cuộc hẹn cũng hoãn lại, tôi bảo anh trưởng phòng về nhà rửa mặt thay đồ đi còn tôi phóng xe về trước.

Lúc chồng về tới nơi thì tôi đã về tới nhà, đang ngồi với bố mẹ chồng. Thấy tôi anh ta hằm hằm quát:

– Cô đi với thằng nào hả, cô giỏi thật chồng bị đánh mà đứng làm ngơ.

– Tôi đi với ai có cần báo anh không? Lúc bồ anh xỉ vả tôi thì anh làm gì?

– Cô.

– Như thế để cho anh biết, anh chán cơm bỏ đi với phở, giờ anh chán phở quay về thì cơm cũng không còn đâu. Ngày mai 3 mẹ con tôi về ngoại, đơn tôi cũng viết và kí rồi đấy.

Chồng tôi choáng váng, có lẽ không ai ngờ tôi lại quyết định như thế. Nhưng tôi không thể sống mãi kiếp chồng chung được nữa, mọi sự chịu đựng đã quá giới hạn rồi.

Lâm Minh/ Theo Một thế giới

Đâu cần diện váy, cứ mặc quần short cách điệu là bạn đã nữ tính hết nấc

Quần short là phần không thể thiếu trong mùa hè. Thế nhưng, nếu chỉ quanh quẩn với short vải cạp cao basic trơn màu hay short jeans rách truyền thống thì chán lắm. Vậy tại sao bạn không thử đổi mới bằng các loại short cách điệu, mới lạ nhưng vẫn đầy cuốn hút nhỉ?

1. Short kẻ caro

Cùng với cơn bão kẻ caro đang đổ bộ, quần short có họa tiết Gingham cũng được nhiều người yêu thích. Tùy vào sở thích của mình, bạn có thể chọn kiểu quần ống suông cơ bản hoặc quần giả váy hay quần pha chút bèo nhún. Đặc biệt hơn cả, nó chính là bạn đồng hành hoàn hảo của các loại áo phông, áo sơmi trơn màu đấy.

2. Short bèo nhún

Vẫn điệu đà như váy nhưng lại không quá hở hang, đó chính là short bèo nhún. Item xinh xắn này sẽ giúp nâng tầm phong cách và khiến bạn dịu dàng hơn hẳn. Mùa hè năm nay, bạn cứ diện short bèo nhún với áo sơmi freesize là đảm bảo xinh hết nấc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc chọn kiểu short có phần bèo to vừa phải nếu không muốn bị lạc quẻ hay quê kiểng nhé.

3. Short giả váy

Nói tới quần short cách điệu là phải nhắc ngay tới kiểu quần giả váy. Về cơ bản, nó vẫn là kiểu quần short bình thường nhưng người ta lại may thêm một lớp vải ở ngoài cùng hô biến nó thành chân váy ngắn. Nếu thích phong cách điệu đà và không muốn gặp nhiều bất tiện như khi mặc váy thì item này chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Không chỉ vậy, nó còn hợp với nhiều kiểu áo và vô vàn phong cách khác nhau.

4. Short ren

2017 rồi, đừng chỉ bó buộc phong cách trong những loại quần phom dáng cơ bản, không chút điểm nhấn nữa mà bạn hãy mạnh dạn thử chọn quần short ren đi. Sự xuất hiện của chất liệu đặc biệt này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người đối diện. Short ren khi mix cùng áo phông thì rất trẻ trung nhưng khi mix cùng áo sơmi lại đem đến vẻ chín chắn. Với item này, bạn có thể vô tư mix đồ để đi chơi, đi làm hay thậm chí là đi sự kiện đều rất ổn.

Nguồn: P.s

“Sốt 40 độ mà vẫn chạy xe ra tận ngoại ô hùng hục với thư ký chắc mệt lắm, em để thuốc ngoài cửa anh nhớ uống nhé”

Anh là giám đốc, chị là trưởng phòng. Cả hai đều độc lập về kinh tế và có vị trí cao. Tuy làm ở hai công ty khác nhau nhưng họ vẫn hiểu và thông cảm cho công việc của nhau. Những cuộc họp bất ngờ, những lần làm thêm ngoài giờ cho đến tối mịt cả anh và chị đều trải qua nên rất hiểu. Anh chị đã có với nhau một cậu con trai lên 5 tuổi rất khôi ngô.

Do thời gian làm việc của chị rất kín và anh cũng vậy nên cả hai thống nhất thuê ô sin toàn thời gian để chăm sóc con và lo việc nội trợ trong nhà. Có lần chị thấy con khóc đòi mẹ, chị xót lắm, chị muốn ở nhà chăm sóc cho chồng con. Khi chị nói ra điều này, anh ủng hộ cả hai tay. Anh bảo rằng anh đã muốn chị nghỉ việc từ lâu nhưng sợ chị không đồng ý.

Thế rồi sau nhiều ngày suy nghĩ, chị quyết định bỏ ngang sự nghiệp đang lên như diều gặp gió của mình để ở nhà chăm chồng chăm con. Chị bảo kinh tế giờ đã không phải lo, chị cũng đã bôn ba đủ rồi, giờ chỉ muốn dành thời gian cho gia đình.

 

Anh ủng hộ chị, từ ngày đó, anh cũng bớt thời gian về với vợ để dùng cơm. Không khí gia đình vì thế cũng ấm áp hơn rất nhiều. Nhưng rồi sau 2 năm, anh bắt đầu thấy chán vợ. Chẳng hiểu sao từ ngày nghỉ việc, vợ anh lại có thể “biến hình” một cách khủng khiếp như thế. Chị vứt hết các bộ cánh long lanh qua một bên để diện những bộ đồ ở nhà rộng thùng thình. Trong mắt anh lúc đó, chị bắt đầu giống như những bà nội trợ chỉ biết quanh quẩn xó bếp, không còn sức hấp dẫn nào cả. Rồi anh bắt đầu chán vợ. Đúng lúc đó thì anh cho đuổi việc cô thư ký cũ và tuyển thư ký mới vào. Quả thật, sự thay đổi này đã mang lại cho anh một luồng gió mới vì cô thư ký này cực kỳ xinh đẹp và nóng bỏng.

Rồi anh rơi vào lưới tình với cô thư ký mới lúc nào chẳng hay. Anh mua hẳn một căn nhà ở vùng ngoại ô xa xôi, cách nhà đến 50km để làm nơi hẹn hò với cô ta. Chị vẫn không hay biết gì chuyện này. Trước giờ thấy anh đi sớm về muộn, chị chỉ nghĩ rằng vì chồng chị bận rộn thế thôi.

Hôm đó là Chủ nhật và cũng là ngày sinh nhật chị. Bình thường Chủ nhật nào anh cũng bảo bận việc và đi suốt nhưng hôm nay anh bỗng dưng bị ốm, thế là anh đành ở nhà rồi dự sinh nhật cùng với vợ. Nhưng được nửa ngày, cô thư ký lại gọi điện nhí nhéo mãi, anh lại cầm lòng không được, lại phải nói dối vợ để lái xe đến với bồ.

 

Thấy anh đang sốt mà lại phải hộc tốc đi làm việc, thậm chí quên cả túi thuốc ở nhà, chị xót lắm. Chị lấy xe phóng theo chồng, với mục đích đưa thuốc cho anh nhưng rồi khi thấy chồng không đi đến công ty như bình thường thì chị hơi nghi nghi. Cũng may là hôm nay chị đi ô tô nên dễ dàng chạy theo anh. Thấy anh đi mãi theo hướng ra ngoại ô, chị cũng kiên trì bám theo rồi chị thất sắc khi thấy anh dừng lại ở một căn nhà xinh xắn và ôm chầm lấy người phụ nữ xinh đẹp đang ra mở cổng.

Chị choáng váng quá, hôm nay là sinh nhật chị, anh bảo bận việc công ty mà lại đi hẹn hò với gái, hơn nữa anh lại đang ốm, thế mà cũng cất công chạy xe 50km ra ngoại ô. Chị dừng xe bên đường rồi trèo hàng rào vào nhà cô gái đó xem. Và chị thấy anh đang nằm ôm ấp cô ta ở trên giường. Lúc này, chị mới thấy rõ mặt cô gái đó, thì ra đó là cô thư ký mà anh hay nhắc đến. Chị giận run người nhưng rồi cũng bình tĩnh treo túi thuốc mình cầm theo ngoài tay nắm cửa rồi lại trèo hàng rào ra xe đi về nhà.

 

Lúc đó anh đang nằm thở vì quá mệt. Anh cũng không ngờ mình đang ốm nhưng chỉ cần nghe cô thư ký gọi điện là có thể lái xe một quãng đường xa như thế rồi còn làm một “hiệp” rung trời lở đất như thế này nữa. Bỗng nhiên điện thoại anh báo tin nhắn, anh cầm lên xem và hoảng hồn khi thấy chị nhắn “Em treo thuốc ở cửa đấy chồng. Sốt 40 độ thế mà vẫn chạy xe 50km ra tận ngoại ô làm việc hùng hục với thư ký chắc mệt lắm”.

Anh mặc vội lại quần áo rồi tức tốc lao về nhà. Lúc này cơn sốt mới bắt đầu hành hạ anh nhưng anh vẫn cố lái xe. Anh biết có một cơn bão còn khủng khiếp hơn đang đợi mình ở nhà.

Theo Anh Khang/ Một Thế Giới

Trị mụn trứng cá hiệu quả bằng nguyên liệu cực rẻ tiền

Trị mụn trứng cá bằng múi mít

 ảnh minh họa

Bạn chỉ việu dùng múi mít đã làm sạch nhựa thoa đều lên vùng da bị mụn trứng cá, để nguyên khoảng 15 phút rồi rửa lại mặt bằng nước sạch. Ngoài ra, thoa hỗn hợp mít nghiền lên mặt để đắp mặt nạ sẽ giúp giảm nếp nhăn hiệu quả. Ngoài múi mít, bạn còn có thể dùng hạt mít xay thành bột trộn với mật ong để trị sẹo hiệu quả.

Uống nhiều nước hoặc sử dụng những thực phẩm chứa nhiều nước

Bạn nên duy trì thói quen uống đủ 2 lít nước một ngày để  giúp lưu thông khí huyết, giúp giữ nước cho làn da, giảm bã nhờn. Không chỉ nước lọc, bạn còn nên uống nhiều nước cam, nước chanh để bổ sung vitamin C, giúp loại bỏ tàn nhanh, làm trắng sáng da.

Dưa chuột cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo, trong dưa chuột chứa nhiều vitamin E, có tác dụng chống tia tử ngoại, chống nắng rất tốt. Vì vậy, đắp mặt nạ dưa chuột có tác dụng chống lão hóa cho làn da, giảm nếp nhăn, và giảm mụn.

Trị mụn trứng cá bằng chanh leo

 ảnh minh họa

Ngoài sử dụng chanh tươi ra bạn có thể sử dụng chanh leo để xử lý mụn trứng cá cho mình. Cách thực hiện đơn giản, chanh lấy thịt bỏ hạt cho thêm sữa chua vào đánh đều. Tiếp theo cho mật ong vào trộn lần cuối là được. Khi sử dụng đắp mặt khoảng 20 phút vào tối trước khi đi ngủ – làm tuần 2-3 lần giúp sạch mụn, sáng da.

Chia sẻ

Bí quyết trị mụn bằng kén tằm

Tại sao có thể dùng kén tằm để trị mụn?

Tổ kén tằm là một hợp chất chứa silk protein, sericine với 12 loại acid amin. Trong đó, chất Silk protein có khả năng phục hồi cấu trúc da, ngăn lão hóa. Sericine có trong kén tằm là một loại protein có tác dụng kích thích trao đổi chất cho da, acid amin giúp kháng khuẩn và cung cấp chất khoáng cần thiết cho da.

Ngoài ra, kén tằm còn có tác dụng giúp tẩy tế bào da chết, kháng khuẩn, chống viêm rất hiệu quả, đồng thời thúc đẩy quá trình sản sinh collagen giúp trị mụn và phục hồi làn da rất tốt.

Cách trị mụn bằng kén tằm

Trước hết, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu là kén tằm sạch. Bạn nên chọn mua loại kén tằm riêng không kèm với nhộng và nên mua tại nơi đảm bảo uy tín chất lượng. Lưu ý để không lấy phải kén có chứa nhiều vi khuẩn sẽ làm hại cho da. Sau đó, bạn dùng kén tằm trị mụn như sau:

– Trước tiên, lấy kén tằm ngâm trong nước ấm (70 độ) trong khoảng 5 – 10 phút cho kén mềm ra.

– Tiếp đến, bạn lấy kén tằm ra, cắt một lỗ xéo trên kém đủ để cho ngón tay vào. Sau đó, dùng tay lăn qua lăn lại vùng da bị mụn khoảng 15 phút. Thực hiện liên tục theo cách này sẽ cho hiệu quả trị mụn nhanh chóng. Nên thực hiện liên tiếp trong khoảng 3 tuần sẽ triệt tiêu vết mụn rất hiệu quả, đồng thời giúp chăm sóc da hiệu quả.

Lưu ý: trước khi dùng kén tằm lăn mụn, bạn cần rửa mặt thật sạch sẽ. Rửa sạch tay trước khi cho vào kén tằm để tránh bị nhiễm khuẩn cho da mụn.

Theo Giadinhvietnam.com

Hỗn hợp “thần thánh” giúp làn da trẻ mãi tuổi 18

Thành phần vitamin của sữa, mật ong và gạo

Hỗn hợp mật ong và gạo giúp làn da đẹp mịn màng.Trong gạo có chứa Vitamin B5 rất có lợi cho da giúp ngăn chặn sự lão hóa, da trở nên bóng đẹp hồng hào.

Sữa chứa vitamin A, B1, B2, C, E… góp phần nuôi dưỡng, chống lão hóa hiệu quả.

Mật ong cũng chứa một vài thành phần chức năng như chất chống oxyhóa, bao gồm cả chrysin, pinobanksin, vitamin C, catalaze, và pinocembrin. Chính vì vậy ngay từ thời xa xưa cổ nhân đã dùng mật ong để điều trị vết thương do có tính kháng khuẩn, mặt khác các vi sinh vật không thể sống trong mật ong bởi lẽ mật ong có hoạt tính nước thấp. Vì vậy, khi kết hợp mật ong với gạo và sữa lại với nhau sẽ tạo thành một hỗn hợp hoàn hảo cho da mịn màng.

Mặt nạ gạo, mật ong và sữa tươi

Nguyên liệu: 3 thìa canh gạo, 1 thìa cà phê mật ong, 2 thìa canh sữa tươi không đường, 1 nồi nước nhỏ, bát và thìa

Cách làm: Gạo đem vo sạch với nước, nên nhẹ nhàng để không làm mất đi lớp cám bên ngoài của hạt gạo. Rồi đổ gạo vào nồi nước, sau đó bắc lên bếp đun cho tơi lúc sôi thì tắt bếp và để nguội bớt.

Gạn lấy phần gạo vừa được nấu chín vào bát và đừng bỏ đi phần nước gạo. Cho thêm vào bát gạo mật ong cùng với sữa tươi rồi dùng thìa nghiền thành 1 hỗn hợp bột vừa đủ nhão.

Cách dùng:

Bước 1: Rửa sạch mặt bằng nước ấm giúp lỗ chân lông giãn nở để lấy sạch đi những bụi bẩn tận sâu dưới các nang lông.

Bước 2: Đồng thời massage nhẹ nhàng từ 1 – 3 phút để các mạch máu lưu thông hỗ trợ việc hấp thụ các dưỡng chất từ mặt nạ được hiệu quả hơn.

Bước 3: Thoa đều hỗn hợp trên lên da rồi nằm thư giãn từ 15 – 20 phút.

Bước 4: Sau khi thấy mặt nạ đã khô dần trên da thì bóc ra rồi thoa 1 lớp nước gạo nấu lên và để thêm 5 phút thì rửa sạch lại mặt bằng nước ấm.

Bước 5: Cuối cùng là dùng khăn thấm ướt nước lạnh lau lại thêm 1 lần nữa. Điều này ngăn ngừa lỗ chân lông to, đồng thời làn da của bạn sẽ săn chắc và hoàn toàn không có bất cứ 1 nếp nhăn nào có thể tấn công trên khuôn mặt. Sử dụng mặt nạ vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng chừng 30 phút và hãy cảm nhận điều kì diệu vào sáng ngày hôm sau.

Mẹo nhỏ nhưng khiến da đẹp cực nhanh
(Làm Đẹp) – (Phunutoday) – Làn da cực mịn màng chỉ bằng những bí quyết vô cùng đơn giản.